Kiếm tiền trên Youtube được tính như thế nào?

Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com và thứ duy nhất họ kinh doanh đó chính là quảng cáo.c Như bạn biết, Youtube là một mạng xã hội video lớn nhất toàn cầu, đây là một nền tảng để người dùng có thể đưa video của họ lên để chia sẻ với những người khác và cho đến nay Youtube đã đạt 1.5 tỷ người dùng.
Kiếm tiền trên youtube được tính như thế nào
Như trên hình sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo.
• Advertisers: Nhà quảng cáo bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện.
• Creators: Người sáng tạo ( chủ sở hữu video) – Tạo video và upload lên kênh của họ.
• Viewers: Người xem – thỉnh thoảng sẽ kích vào quảng cáo mà mình quan tâm.
• Youtube: Lưu trữ video, hiển thị quảng cáo trên video.
Ví dụ xảy ra như sau Nhà quảng cáo sẽ chi 1 triệu đồng để hình ảnh hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trên các video, Youtube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi người xem sẽ xem video và hễ có ai Click vào quảng cáo thì Youtube sẽ giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho tới khi đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 ( Có thể 100 click hoặc 1000 click). Lúc này 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra khoảng 45% số tiền này để trả cho người sở hữu video.

Youtube tính tiền cho người sở hữu video như thế nào?

Kiếm tiền trên youtube được tính như thế nào
Doanh thu từ quảng cáo Youtube sẽ phụ thuộc vào quốc gia xem video.
Việt Nam là thị trường nhỏ, tỷ lệ doanh thu chỉ dao động từ 0,5-1 USD/1.000 views, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn chỉ nhận được 1.000 USD.
Còn đối với thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu, mỗi 1.000 lượt xem có thể cao từ 6 tới 8 USD cho mỗi 1.000 views.
Như vậy 1 triệu view nước ngoài là tương đương với hơn 5.000 USD (khoảng 110 triệu VND). Con số nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng không phải nội dung nào cũng đạt được. Trên 100.000 views với các Youtuber mới khởi nghiệp đã là một con số lớn.

Youtube thanh toán tiền cho người sở hữu video như thế nào ?

Kiếm tiền trên youtube được tính như thế nào
Youtube sẽ thanh toán tiền cho người sỡ hữu Video thông qua 2 hình thức:
1/Nhận tiền qua Google Adsense:
Bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense, sau đó liên kết với kênh Youtube và hàng tháng dịch vụ này sẽ trả tiền cho bạn thay mặt Youtube thông qua Werstern Union. Điều kiện là tối thiểu 100$, nếu bạn chưa kiếm đủ 100$ sẽ được cộng dồn và khi nào trên 100$ họ sẽ thanh toán.
Một số người làm Youtube và kiếm được tiền nếu >100$/ tháng thì họ sẽ thường ra ngân hàng vào những ngày 20,21,22 hàng tháng hoặc sau đó ( Đây là ngày mà Google bắt đầu thanh toán tiền quảng cáo thông qua Western Union) nhận tiền. Hoặc họ cũng có thể ra các tiệm vàng hoặc chỗ nào đó có biểu tượng màu vàng + đen của Western Union – một dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Đa phần các Youtuber ở Việt Nam sẽ nhận được tiền gửi từ Google có trụ sở đặt ở Singapore.
2/Nhận tiền qua Youtube Network (MCN):
Họ sẽ là một đối tác lớn của Youtube xử lý các việc phân phối quảng cáo, thanh toán tiền cho các kênh Youtube hàng tháng thông qua Paypal, hoặc chuyển khoản ngân hàng, Tuy nhiên Network sẽ chia sẻ doanh thu với kênh vì họ cung cấp cho các chủ sở hữu kênh những lợi ích đi kèm. Tỷ lệ phân chia thông thường với các Youtube Network là 7-3 (bạn nhận 70%) hoặc 8-2 (bạn nhận 80%) tùy vào độ lớn kênh Youtube.
Một số Network Youtube được đánh giá tốt : Freedom, Fullscreen, Yeah1 Network, DienQuan Network…
Hàng tháng cũng ngày 20,21,22 hàng tháng trở đi các công ty này sẽ gửi tiền cho Youtuber thông qua Paypal, Western Union hoặc Check.
Tải Ebook miễn phí "Các Chủ Đề Kiếm Tiền Với Youtube" CLICK TẢI VỀ
Đăng ký kênh CD Hay Studio để nhận các video dạy Kiếm Tiền Trên Youtube miễn phí ĐĂNG KÝ KÊNH
 
Kết nối với CD Hay

Đóng

thu nhập tự động