Kinh doanh online bền vững

Làm thế nào để biến ĐAM MÊ & THẾ MẠNH của bạn thành một công việc Kinh doanh có lợi nhuận trên Internet?

Trước khi bạn đọc bài viết này, tôi muốn bạn hãy dành 2 phút để trả lời những câu hỏi dưới đây để khám phá về bạn có thực sự phù hợp với Kinh doanh Internet hay không?

- Thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì?
- Bạn ngồi máy tính được bao nhiêu giờ mỗi ngày mà không biết mệt?
- Khi bạn bắt đầu với Internet, bạn chọn việc dễ trước hay khó trước?
- Theo bạn, kinh doanh trên Internet sẽ phù hợp với những người như thế nào?


Một thực tế là không có gì dễ dàng trong hành trình cuộc đời của mỗi chúng ta, kinh doanh Internet cũng như vậy, trừ những người có số may mắn, còn lại đều phải làm việc cật lực. Kinh doanh Internet sẽ luôn có những khó khăn này đến khó khăn khác, nếu mình không đam mê sẽ dễ bỏ cuộc. Cho nên cần đam mê công việc như một sở thích.

Giống như chơi thể thao, ngày hôm nay bạn thắng đối thủ, ngày mai bạn thua đổi thủ. Kinh doanh cũng giống như vậy, nay được mai mất, điều đó chưa hẳn quan trọng. Quan trọng bạn làm chủ được cuộc chơi và sẵn sàng với nó. Đó chính là đam mê của bạn !


Ông Edison ông làm ra bóng điện, ông làm cả ngàn lần thất bại, nhưng ông làm hoài rồi cũng có được một phát minh lịch sử – đó là tạo ra được bóng điện, và chúng ta giờ đây không thắp nến mỗi đêm là nhờ một anh chàng đam mê như thế. Có đam mê thì mới theo đuổi công việc đến cùng. Không có đam mê thì không có thành công bền vững và lâu dài.

Những người thành công trên Internet họ bắt đầu với một đam mê rất lớn về công nghệ và máy tính. Họ dành rất nhiều thời gian cho nó, làm việc một cách miệt mài không biết mệt mỏi.

"Hãy nhớ rằng người thành công không phải là người mờ nhạt" - RichdadLoc.


Trong nhiều năm qua, RichDad Loc từng đào tạo cho hàng trăm nghìn người Việt Nam về Internet Marketing tôi thấy rằng chỉ 4 mẫu người thành công thực sự với Internet:

Mẫu người 1: Có nền tảng về công nghệ + Tư duy tốt = Dễ dàng thành công

Mẫu người 2: Tư duy tốt + Hành động quyết liệt = Dễ dàng thành công

Mẫu người 3: Tư duy tốt + Chăm chỉ học hỏi = Thành công

Mẫu người 4: Chăm chỉ học hỏi + Sẵn sàng thử cái mới = Thành công

 

Ước mơ dù có lớn đến đâu nhưng ĐAM MÊ không đủ cũng dễ thất bại. Đam mê chính là động lực để phát triển. Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ thay đổi bạn.

Hãy tìm ra cho mình một động lực lớn và hình dung về nó hằng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn thành công hơn. Nếu bạn không phải là người giỏi nhất thì phải trở thành một con người khác biệt.

 

Dưới đây là 8 bước giúp bạn xây dựng một công việc kinh doanh Internet bền vững. Hãy tìm những ngách xu hướng mà bạn có đam mê hoặc thế mạnh của mình.

 

kinh doanh online

 


 1. TÌM RA THỊ TRƯỜNG NGÁCH HOẶC XU HƯỚNG.
>> Tôi đã học được bài học rằng muốn thành công phải ĐI ĐẦU hoặc phải làm nó TỐT NHẤT.
Hãy tìm đến những NGÁCH hoặc XU HƯỚNG mà bạn có đam mê hoặc thế mạnh của mình. Amazon, ClickBank, Ebay, Aliexpress, Google Trends là những công cụ tôi dùng thường xuyên để nghiên cứu và phân tích.


 2. TÌM SẢN PHẨM TỐT ĐỂ BẮT ĐẦU
>> Nếu bạn không thể tạo ra sản phẩm tốt, hãy học cách lấy của người khác. Nhớ rằng sản phẩm tốt có khả năng tự lan truyền, tự Marketing truyền miệng.
"Đừng đi tìm sản phẩm cho bạn, mà hãy đi tìm sản phẩm cho khách hàng của bạn". Việc bạn yêu màu xanh, màu đỏ không quan trọng, quan trọng khách hàng của bạn có yêu nó hay không?
Hãy học cách ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM, vì đó là cách tạo ra giá trị nhiều nhất cho khách hàng. Nếu không thể hãy chọn những SẢN PHẨM LIÊN KẾT.
Cách tôi tìm sản phẩm đi theo 2 hướng: Theo chiều ngang (Tức là độ phủ nhanh và rộng), Theo chiều Dọc (sản phẩm có tính lâu dài)
 

3. TẠO PHỄU
>> Đã có rất nhiều lần tôi chia sẻ về phễu, đó là cách tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng nhất định, sau đó chúng ta nuôi dưỡng họ để biến học trở thành khách hàng và khách hàng trung thành.
Để hiểu được phễu, tôi khuyên bạn nên đọc cuốn BÍ MẬT DOTCOM, tôi đã ứng dụng nó và có những kết quả thật tuyệt vời.
Bài học của tôi dành cho các bạn là: Hãy xác định rõ chân dung khách hàng của bạn, sau đó xây dựng từng phễu phù hợp. Phễu mà ở đó khách hàng càng ở lâu, thì sự thành công càng nhanh chóng với bạn.


4. XÂY DỰNG NỘI DUNG.
>> Chắc hẳn bạn đã từng nghe "NỘI DUNG LÀ VUA". Nội dung là hoạt động thường xuyên bạn duy trì với khách hàng có trong phễu của bạn. Hãy nhớ rằng: Khách hàng của bạn chỉ cảm nhận được khi nội dung đó có tính thường xuyên và hữu ích với họ.
Hãy học cách viết Email, viết ebook, viết blog...


5. TẬP TRUNG VÀO MẠNG XÃ HỘI.
>> Chắc hẳn sự có mặt của Facebook, Youtube đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp cũng như làm marketing.
Mạng xã hội không đơn thuần là mạng giao tiếp, mà nó đích thực là Mạng truyền thông xã hội (Social Media). Các nước đã và đang phát triển họ coi Social Media là công cụ xây dựng thương hiệu và bán hàng tốt nhất.

 

6. ĐẦU TƯ MẠNH VỀ CÔNG NGHỆ
>> Chúng ta không thế kháng cự được với sự phát triển bùng nổ của công nghệ. Nếu bạn không ứng dụng nó bạn chắc chắn sẽ tụt lùi và đối thủ của bạn dù có đi sau bạn nhưng họ vẫn tiến xa bạn.
Vậy, cách tốt nhất cho bạn là phải ứng dụng ngay công nghệ vào kinh doanh và quản lý doanh nghiệp. Thỉnh thoảng hãy theo dõi facebook hay các seminar của tôi, vì tôi thường xuyên cập nhật.


7. LIÊN TỤC NÂNG CẤP VÀ TÌM RA SẢN PHẨM MỚI.
>> Khách hàng của bạn là những người khắt khe khi họ đã dùng sản phẩm của bạn rồi, và họ luôn đòi hỏi những sản phẩm mới, do vậy, cách tốt nhất không để mất khách hàng sang đối thủ của bạn là THƯỜNG XUYÊN ĐỔI MỚI VÀ SÁNG TẠO.


8. LUÔN ĐO LƯỜNG VÀ THỐNG KÊ 
>> Dù bạn có tạo ra kết quả tốt đến đâu mà không có sự phân tích và đo lường thì sẽ không có những kết quả tốt hơn được.
Tôi mong rằng bạn đọc bài viết này hình dung ra được con đường của mình và quyết tâm tới cùng thực hiện mơ ước của bạn.

Tài liệu sưu tầm
Vì sự thành công của bạn
Tác giả: RICHDADLOC.

 
Kết nối với CD Hay

Đóng

thu nhập tự động